THÔNG BÁO

Tượng Đài Quảng Trị: Thư của Hội Ái Hữu CSQG Nam California.

Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH lên tiếng về vụ ông Phạm Tấn Ngọc bị đánh tại San Francisco, California.

Trong tuần qua, hai cao niên gốc Việt đã bị một thanh niên đấm vào mặt và gây thương tích ở San Francisco, ngay trong khu phố có đông người gốc Á sinh sống. Hai nạn nhân là ông Phạm Tấn Ngọc, 83 tuổi, và bà Xiao Zhen Xie, 75 tuổi, người Việt gốc Hoa.

Cả hai vị cao niên đều đã tiếp xúc giới truyền thông Mỹ cũng như Việt để cho thấy nạn kỳ thị chủng tộc đang gia tăng nhắm vào người Mỹ gốc Á, xuất phát từ sự giận dữ trước đại dịch Covid-19 xuất phát từ Trung Quốc.

Cảnh sát đã bắt Steven Jenkins, một người da trắng 39 tuổi. Anh này đã được xe cứu thương chở vào bệnh viện vào buổi sáng xảy ra vụ hành hung hai cao niên gốc Á Đông, tức là ngày 17 tháng 3, 2021. Anh ta đã bị bà cụ Xiao Zhen Xie phản công và cầm thanh gỗ đánh vào mặt.

Trước khi đấm bà Xiao, Steven đã đấm ông Ngọc khiến ông bị chảy máu mặt và té xuống vỉa hè. Trong lúc bỏ chạy vì bị một nhân viên bảo vệ rượt đuổi, Steven đánh bà Xiao từ đằng sau, nhưng bà phản công và khiến anh ta bị thương.

Vụ tấn công hai cao niên tại San Francisco, California xảy ra chỉ trong nửa ngày sau khi xảy ra vụ nổ súng tại ba cơ sở đấm bóp ở Atlanta, Georgia, nơi mà tám người bị bắn thiệt mạng trong đó có sáu phụ nữ gốc Á Châu ở tuổi trung niên. Nghi can trong vụ bắn chết tám người vào chiều thứ Ba là một thanh niên, 21 tuổi, cũng da trắng.

Brave gran, 75, 'beat off attacker with stick' after he 'assaulted  83-year-old'

Hai vụ tấn công nói trên đã đưa đến nhiều cuộc xuống đường trong các cộng đồng người Á Châu cuối tuần qua, kêu gọi mọi người thuộc mọi sắc tộc hãy đoàn kết chống lại nạn kỳ thị chủng tốc. Ngay cả Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris cũng đã đến Atlanta để tiếp xúc các lãnh đạo trong cộng đồng Á Châu để trấn an và lắng nghe ý kiến về nạn kỳ thị chủng tộc.

ông Phạm Tấn Ngọc từng là Thiếu Tá Cảnh Sát VNCH, nên Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH đã lên tiếng kêu gọi sự cảnh giác của cộng đồng và lên án nạn kỳ thị chủng tộc. Sau đây là HyperLink:

BẢN LÊN TIẾNG CỦA TỔNG HỘI CSQG-VNCH

PROFESSORS:

Advertisement

ACTIVITY VIDEOS:

Click Picture below to watch Video
Advertisement